M01: the empty playlist

Hic dạo này thấy wordpress được nhiều lượt view. Thực ra con số đó không hoành tráng như các personal blog khác, nhưng với mình – một người lười up bài, ít ý tưởng thì đó là con số ấn tượng nhất mình từng đạt được sau nhiều năm dùng wordpress. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Bấy lâu nay mình mới chỉ tập trung khai thác mảng review đam mỹ nên bây giờ mình muốn thử đá sân sang mảng nhạc nhẽo một chút. Nói to tát thế nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ là việc upload một số ca khúc mình thích nghe và muốn chia sẻ thôi. Một phần vì sở thích (mình thích ngồi mò những bài nhạc độc độc hay hay ở mọi thể loại) và phần khác thì để wordpress đỡ trống trải (for real) nên mong rằng mảng này sẽ đáp ứng được phần nào thị hiếu của mọi người.

01. Mấy ngày nay bạn bè trên facebook của mình có share MV quảng bá cho mùa 6 của Show Me The Money (thi đấu rap của Hàn Quốc) và omg mùa này có Tiger JK làm giám khảo ạ :((( Chuyện là mình thích vợ chồng Tiger JK – Yoon Mirae từ hồi xem Running Man cơ hu hu cặp vợ chồng rapper này phải gọi là đỉnh vcđ ấy :((( Thế là tối hôm qua ngồi đào ra cả lố MV ngày xưa của hai người…

Dưới đây là mấy bài mình thích nè:

02. Ngoài ra thì mình tình cờ nghe được bài Am I in love của Phượng Linh trong dịp đến nhà một người bạn chơi. Cảm giác của mình lần đầu nghe được bài này là “Ôi thánh thần ơi hu hu ca sĩ người nước ngoài nào mà hát hay dữ nhạc hay dữ vậy nè” và rồi ngã ngửa ra khi biết bạn này là một bạn gái người Việt siêu xinh 😦 Bài này đã nằm trong playlist của mình suốt 1 tuần giời đấy thật không thể tin được (vì tính mình khá nhanh chán). Các bản cover khác của Phượng Linh trong soundcloud của bạn cũng rất độc đáo nên mọi người có thể check it out nhe.

03. Trong mấy hôm trốn học ở nhà luyện IELTS thì mình mò được bài How Do You Think của Cheeze. Hu hu điều mình thích nhất ở ca khúc này không phải là nhạc mà là cái MV, là cái MV, là cái MV (chuyện quan trọng phải nói 3 lần). Bản thân mình vốn rất thích những thứ aesthetic kiểu màu pastel nè, nhỏ gọn đơn giản nè nên cái MV này đã chiếm trọn tầm mắt của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra thì bài hát này cũng rất tươi mới, đáng yêu, hợp với mùa hè nữa.

04. Bài hát có số lần random nhiều nhất trong playlist của mình tuần này chính là Wanly của HyukOh. Ủ uôi mình thích HyukOh lắm. Nhạc nhẽo hợp taste mình nè, MV đẹp nè, lời bài hát cũng vô cùng ý nghĩa. Nói chung thì album mới nhất của anh này mình chưa nghe thấm được hết toàn bộ, chỉ thấy ấn tượng nhất mỗi mấy bài, trong đó có bài Wanly này. Có lẽ là vì nó là ca khúc tiếng Trung duy nhất nằm trong cả album của chàng ca sĩ Hàn, hoặc vì nó mang âm hưởng rất khác biệt mà mình chưa từng được nghe. Well cứ cho nó vào đây với mong muốn mọi người có thể nghe thử và tìm hiểu nhiều hơn về các ca khúc của anh này.

05. Ca khúc cuối cùng của MOW số đầu tiên này thuộc về love của DEAN featuring Syd. GUYS THIS SONG IS FREAKING CHILL. Chẳng biết phải nói như nào nữa, đây là một ca khúc rất tuyệt, thích hợp nghe vào một đêm hè (thực ra nhạc hay nên nghe lúc nào cũng được) hu hu mỗi lần nghe bài này thì mình chỉ muốn đứng dậy nhảy nhót thôi.

Btw, Dean cũng đẹp trai lắm các mẹ ạ. Check it out.

Trên đây là 05 ca khúc hot nhất của tuần này. Nhòm đi nhòm lại thì thấy toàn nhạc Hàn, nhưng thể loại cũng khá đa dạng nên mình cũng không định thêm thắt gì thêm vào nữa. Có lẽ để lần sau mình sẽ tìm thêm nhiều bài nào hay ho mà đa quốc gia hơn vậy.

Enjoy and have a wonderful weekend.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s