[Review] Khoái xuyên chi tôi sắp chết rồi

Tên gốc: Khoái xuyên ta sắp chết rồi

Tác giả: Tây Tây Đặc

Edit: Diễm Thiếu (D3) 

Link bản edit: https://thatloanbatnhao.wordpress.com/khoai-xuyen-chi-toi-sap-chet-roi-tay-tay-dac/

Đánh giá: 3/4 dấu chân chó.

Vài lời chia sẻ:

Q: Như thế nào được coi là một bộ truyện hay?

A: Nội dung đặc sặc + Tay viết cứng cáp + Nhà edit có tâm.

Và bộ truyện này có (gần) đủ cả ba yếu tố trên.

Túm cái quần lại, mình thấy bộ truyện này OMG HAY VCĐ CHÚA ƠI THẦN LINH ƠI LÂU LẮM RỒI CON MỚI TÌM ĐƯỢC BỘ ĐAM MẼO NHƯ NÀY!

Cũng là motif khoái xuyên đấy, nhưng các tình tiết của bộ “Chết rồi” này được viết rất chắc, đâu vào đấy, không bị đầu voi đuôi chuột. Trần Hựu xuyên vào một cái hệ thống, buộc anh phải thu được giá trị ác niệm trong lòng đối tượng được ấn định ở mỗi thế giới. Bằng khả năng diễn xuất thần sầu, Trần ảnh đế vững bước trên con đường thu hoạch giá trị ác niệm, phấn đấu trở về nhà, thuận tiện tìm được tình yêu của đời mình ~

Nghe có vẻ bình thường như bao bộ khoái xuyên khác, song “Chết rồi” lại có nhiều yếu tố nổi trội hơn.

  • Tính cách của bạn thụ – Trần Hựu cực kì cực kì cực kì đáng yêu. Thú vị, chày bửa, lạc quan. Gặp khó không lùi, chịu khổ không sợ. Bạn công thì dù ở thế giới nào cũng đều hội tụ đủ những tố chất khiến các mẹ mê mệt: đẹp trai – cường – si tình. Khổ nỗi cái si tình của anh này lại trộn thêm cả tí biến thái hắc ám, nên đảm bảo mẹ nào thích công có tính chiếm hữu cao đều phải đổ gục hết!
  • Tình cảm của hai nhân vật phát triển theo hướng phù hợp với tình huống truyện, không bị vội vã, vồ vập như nhiều bộ khác.
  • Thế giới nào cũng hay, độc đáo, nhưng đáng nhớ nhất là thế giới 1, 2, 4.

Ngoài ra, truyện còn tồn tại một vài điểm khiến mình thấy tiếc nuối 😦 Dưới đây sẽ spoil một vài điểm, mong mọi người thông cảm.

  • Hầu như thế giới nào Trần Hựu cũng buộc phải rời đi sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nên kết thúc thế giới nào cũng khiến mình buồn. Ôi dời ơi ai đời đọc truyện đang cười hi hi hô hô xong lại mếu máo rơm rớm nước mắt 😦 Thương anh công hết chỗ nói luôn chúa ơi lần chia tay ở thế giới đ nào cũng khiến tâm can anh giằng xe đau đớn hu hu nhìn anh đau mà em cũng đau theo.
  • Bản dịch ở nhà bạn Diễm thiếu chưa hoàn nên mình phải đọc QT giữa chừng vì hay quá không ngừng được. Nhưng đến lúc đọc sang QT thì chắc do chỉ hiểu được 50% nên không cảm nhận được trọn vẹn độ hay của truyện nữa. Giờ mới thấy truyện có hay không còn phụ thuộc đến 40% là do người dịch. Bạn Diễm thiếu có đọc được bài review này thì cho mình cảm ơn bạn sâu sắc vì đã dịch bộ này nhé hu hu hay best luôn đừng drop nhé ❤
  • CÁI KẾT TRUYỆN. Okay mình đọc QT nên không biết có hiểu đúng hay không, nhưng cái kết truyện khiến mình và cô bạn tranh luận rất nhiều. Mình cho rằng mọi thứ sẽ tròn vẹn hơn nếu cái kết được đơn giản hóa, còn bạn mình lại cho rằng điểm mới lạ của bộ này nằm ở quả twist cuối cùng. Mặc kệ ai nói gì nhưng mình là mình ứ thấy cái kết nó tròn vẹn, thấy nó bất công bỏ mẹ ra ý 😦

Dù truyện đều có điểm mạnh điểm yếu, song bộ Khoái xuyên chi tôi sắp chết rồi là bộ khoái xuyên ấn tượng nhất mình từng đọc, cũng là bộ đầu tiên hay đến mức mình đọc QT tay ngang luôn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s